ติดต่อเรา
ติดต่อเรา

ราคา Hyundai IONIQ : ราคาและตารางผ่อน Hyundai IONIQ เดือน เดือนเมษายน 2567

ราคาและตารางผ่อน Hyundai Ioniq ปี 2022 ยนตรกรรมขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ล้ำสมัยด้วยพลังงานสะอาด เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืนได้ในราคาเริ่มต้นที่ 1,749,000 บาท

Hyundai Ioniq เป็นอีกรุ่นที่จัดเป็นรุ่นเรือธงของฮุนไดในกลุ่มของรถยนต์ไฮบริดในประเทศ ที่มีกระแสในด้านการประหยัดพลังงาน เป็นรถไฮบริดที่โฉบเฉี่ยวนี้มีค่าสัมประสิทธิ์การลากต่ำ ซึ่งเป็นผลมาจากการผสมผสานระหว่างอลูมิเนียมและเหล็กกล้าที่มีความแข็งแรงสูง นอกจากนี้ยังมีลิเธียมไอออนโพลิเมอร์ 12 โวลต์ใต้ฝากระโปรงหน้า คุณสมบัติเพิ่มเติม ได้แก่ ความสามารถในการพับแยกส่วน 60:40 ของเบาะหลังและเบาะคนขับปรับด้วยไฟฟ้า ในประเทศไทย hyundai ioniq electric ถูกตั้งค่าให้แข่งขันกับ Toyota Prius ที่มีอยู่ซึ่งอยู่ในตลาดมาระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งเป็นอีกรุ่นที่ควรค่าแก่การเป็นเจ้าของในฐานะรถยนต์นำเข้ามาในประเทศไทย

Hyundai Ioniq ราคา

Hyundai Ioniq 2022 โดยรุ่นที่มีการนำเข้านั้น มีให้เลือก 1 รุ่นย่อย ซึ่งเป็นรุ่นตีตลาดในประเทศไทย ได้แก่

  • ราคา Hyundai Ioniq รุ่น 5 ประตู แบบ HYUNDAI Ioniq Electric ราคา 1,749,000 บาท

Hyundai Ioniq ตารางผ่อน 

Hyundai Ioniq ราคา ตารางผ่อน

รุ่น

Hyundai Ioniq ราคา

ดาวน์

ยอดดาวน์

ยอดจัด

48

60

72

HYUNDAI Ioniq Electric

1,749,000

15%

262,350

1,486,650

34,689

28,495

24,365

20%

349,800

1,399,200

32,648

26,818

22,932

25%

437,250

1,311,750

30,608

25,142

21,499

hyundai ioniq ราคาเมื่อเทียบกับดอกเบี้ย 3%

อ่านเพิ่มเติม: 
ราคา Hyundai H-1 2022: ราคาและตารางผ่อนฮุนได เอชวัน
ราคา Hyundai Starex ปี 2022: ราคาและตารางผ่อนฮุนได สตาเร็กซ์

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ hyundai ioniq electric ราคาที่ท่านต้องการได้

hyundai ioniq ราคา

Hyundai Ioniq 2022

Hyundai Ioniq 2022

ภายนอก Hyundai Ioniq

ด้านหน้าของ Ioniq Hybrid มีไฟหน้าแบบโปรเจกเตอร์พร้อมไฟวิ่งกลางวันที่ฝังอยู่ในกันชน โดยตัวแฮทช์แบคมีล้อขนาด 17 นิ้วพร้อมดีไซน์เทอร์ไบน์ที่ตกแต่งในสไตล์ทูโทน ไฟท้ายด้านหลังเป็นแบบ LED และแนวหลังคาด้านหลังปิดท้ายด้วยโปรไฟล์แบบ Fastback ไม่มีปัญหาการขาดแคลนตรา 'ไฮบริด' บน Ioniq สัมผัสการออกแบบนี้เสริมด้วยสีน้ำเงินอันละเอียดอ่อนที่พบได้ทั่วตัวรถ โดยมีขนาดยาว 4,470 มม. กว้าง 1,820 มม. และสูง 1,450 มม.

 hyundai ioniq electric ราคา

ด้านท้าย Hyundai Ioniq รถสไตล์ 5 ประตูสุดคุ้ม ใช้สอยได้สบาย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ รถไฟฟ้า hyundai ioniq ราคาที่ท่านต้องการได้

ภายใน Hyundai Ioniq

การตกแต่งภายในของ Ioniq มีโทนสีเบจ โดยสีที่เบากว่านั้นชัดเจนกว่าสำหรับรุ่น Ioniq hybrid ในประเทศไทยอาจจะเป็นทั้งเบาะสีดำ สีเทา และสีเบจ เบาะหนังแท้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน พร้อมด้วยระบบปรับอากาศอัตโนมัติ และมาตรวัดแบบดิจิตอล พื้นที่ผู้โดยสารดีสำหรับห้าคน และมีช่องระบายอากาศสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง ในแง่ของเทคโนโลยี Ioniq hybrid มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ดีมากมาย โดยเริ่มจากหน้าจอสัมผัสขนาด 5 นิ้ว Infotainment ชุดหูฟังนี้มาพร้อมกับ Apple CarPlay และ Android Auto สำหรับสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ที่ใช้งานร่วมกันได้ Ioniq มีแผ่นชาร์จไร้สายที่เป็นมาตรฐาน Qi นอกจากนี้ยังมีระบบช่วยจอด โดยที่กล้องด้านหลังจะส่งสัญญาณออกไปยังจอแสดงผลที่คอนโซลกลาง

 รถไฟฟ้า hyundai ioniq ราคา

พวงมาลัยหุ้มหนัง

hyundai ioniq electric

ภายใน Hyundai Ioniq

เครื่องยนต์ Hyundai Ioniq

ทั้งตัวรถมีอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงรวม 24 กม./ลิตร ซึ่งได้นำเครื่องยนต์ Atkinson ขนาด 1.6 ลิตร ให้กำลัง 105 แรงม้า และจับคู่กับระบบส่งกำลังแบบคลัตช์คู่ 6 สปีด มอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังเพิ่มเติม 43 แรงม้า ซึ่งโดยรวมแล้ว ให้กำลัง 139 แรงม้า แบตเตอรี่ที่ไฮบริดใช้ประกอบด้วยลิเธียมไอออน โพลีเมอร์ และมีความจุ 1.56 kWh พร้อมกำลังขับ 42 kW ที่ 240 โวลต์ ระบบส่งกำลังใน Ioniq เป็นเกียร์คลัตช์คู่ 6 สปีด

 ตารางผ่อน hyundai ioniq

เครื่องยนต์ Hyundai Ioniq

ระบบความปลอดภัย Hyundai Ioniq

  • ระบบเบรกอัตโนมัติแบบ  ABS จะตรวจจับโดยอัตโนมัติเมื่อยางหยุดหมุนภายใต้การเบรกที่รุนแรง และจะปรับแรงดันเบรกเพื่อให้ยางหมุนได้

  • ระบบแจ้งเตือนขณะถอยหลัง ยามที่รถคันอื่นผ่านไปมาขณะถอยหลังออกมา

  • ระบบ Rear Camera ช่วยให้เห็นในมุมอับแสงขณะขับขี่ หรือเลี้ยวได้

  • ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี ซึ่งอยู่ในเลนได้แม้ถนนคดเคี้ยว ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ระบบควบคุมการทรงตัวจะตรวจจับโดยอัตโนมัติเมื่อเกินขีดจำกัดการบังคับรถ และลดกำลังเครื่องยนต์และ/หรือใช้เบรกบางประเภทเพื่อช่วยป้องกันไม่ให้ผู้ขับขี่สูญเสียการควบคุมรถ

  • ที่ยึดเบาะนั่งสำหรับเด็กแบบ ABS และ ISOFIX

  • ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง ช่วยป้องกันการบาดเจ็บ และยังมีถุงลมนิรภัยป้องกันศีรษะเพิ่มเข้ามา

  • เข็มขัดนิรภัยแบบดึงกลับ ซึ่งจะเป็นฟีเจอร์ของระบบเข็มขัดนิรภัยโดยอัตโนมัติ เพื่อให้ผู้โดยสารอยู่ในตำแหน่งที่นั่งที่เหมาะสมที่สุดระหว่างการชน

  • ระบบขับขี่แบบ Cruise Control ช่วยให้ปรับโหมดขับขี่เหมาะสม

Hyundai Ioniq เป็นยนตรกรรมที่ขับเคลื่อนได้เหมือนกับรถยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลทั่วไป และการเติมน้ำมันในถังเป็นสิ่งเดียวที่เจ้าของต้องทำ ระบบไฮบริดที่ติดตั้งช่วยให้ประหยัดเชื้อเพลิงแบบทวีคูณและเปิดตัวได้อย่างง่ายดายด้วยความช่วยเหลือจากมอเตอร์ไฟฟ้า อัตราเร่งนั้นน่านับถือเนื่องจากน้ำหนักและระบบส่งกำลัง พวงมาลัยเบามาก และรถคล่องตัวมากรอบเมือง การออกแบบที่โดดเด่นอย่างปฏิเสธไม่ได้ ความสามารถในการชาร์จที่รวดเร็ว ให้ความบันเทิงในการขับขี่และการขับขี่ได้ดีมาก แม้ว่าพื้นที่ไม่มากนัก แต่วงเลี้ยวที่กว้างอย่างน่าประหลาดใจ น่าเสียดายที่ไม่มีระบบรองรับ Apple CarPlay แบบไร้สายหรือ Android Auto แต่การชาร์จอย่างรวดเร็ว และลักษณะการขับขี่ที่สนุกสนาน ทำให้มันคืออนาคตของรถยนต์ไฟฟ้าที่ใครๆ สนใจ หากใครอยากรู้ข้อมูล สามารถดูตารางผ่อน hyundai ioniqได้ในบทความนี้

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับราคาและตารางการผ่อนชำระได้ที่นี่ https://rakarodthai.com/

 

Kasemchai
Kasemchai
นักข่าว
10 ปี
ฉันใช้เวลา 10 ปีในการเขียนข่าวเกี่ยวกับรถยนต์จากข่าวในประเทศและต่างประเทศ
รายการบทความของ